"Nguồn sữa sạch từ Thụy Sỹ"

1900 636193 - 0914702746

Đăng nhập

Đăng ký

Đạm trong sữa có lợi cho cơ bắp như thế nào?

Share:
- Trong 100 ml sữa bò tươi có chứa khoảng 3,3 g protein. Protein trong sữa bò thường có dạng các axit-amin hoàn chỉnh có thể tạo nên đầy đủ các tế bào trong cơ thể người.
- Trong sữa bò có hai loại protein chủ đạo là whey protein tiêu hóa nhanh và casein tiêu hóa chậm. Khi hấp thụ vào cơ thể, cả hai sẽ tác động theo thời gian nhanh chậm kết hợp giúp bạn luôn có đủ protein cung cấp cho các cơ phát triển.
- Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra protein trong sữa ở dưới dạng các axit-amin chuỗi ngắn nên cơ thể sẽ tiêu hóa dễ dàng và nhanh hơn so với các loại thịt ở dạng chuỗi axit-amin chuỗi dài.
- Ngoài protein, các khoáng chất như can-xi, magie, kali trong sữa cũng là một sự bổ sung tuyệt với cho hệ xương khớp và cân bằng trao đổi chất trong cơ thể giúp cơ bắp to nhanh hơn.
Nên uống sữa bò như thế nào để tăng cơ?
- Uống sữa thay thế cho các bữa ăn phụ là cách để bạn bổ sung protein cho cơ bắp phát triển liên tục trong suốt cả ngày. Bạn có thể uống vào thời điểm giữa bữa sáng và bữa trưa, giữa buổi chiều, uống ngay sau khi đi tập về hoặc uống trước khi ngủ.
- Thời điểm 30 phút sau luyện tập được coi là thời điểm vàng để bổ sung dinh dưỡng cho cơ bắp. Bởi trong thời gian này, cơ thể sẽ hấp thụ protein với tốc độ cao nhát để đưa chúng vào cơ.
- Ngoài cách uống trực tiếp, bạn cũng có thể sử dụng sữa và trộn cùng với các loại hoa quả hoặc tinh bột tốt cho người tập gym từ hạt như yến mạch để hấp thu được thêm nhiều chất dinh dưỡng khác mà cơ thể cần trong suốt quá trình luyện tập tăng cơ.
Lưu ý khi uống sữa bò để tăng cơ
- Khoảng hơn 65% người trưởng thành thường xuyên gặp tình trạng đau bụng khi uống sữa bởi tình trạng bất dung nạp lactose có trong sữa, nhưng đừng lo, Cremo nay đã có sữa tách hoàn toàn lactose vô cùng tiện lợi.
- Nên ưu tiên uống sữa không đường bởi nếu thêm đường, bạn sẽ tăng thêm calo hấp thụ vào cơ thể và đối mặt với nguy cơ thừa calo gây tích mỡ.
Uống ít nhất 250ml sữa mỗi ngày để có kết quả tốt nhất!

Bài Mới Nhất

Sữa tươi nguyên kem là loại sữa có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất, với lượng chất béo được giữ...
Người mắc bệnh tiểu đường ở tình trạng ổn định có thể bổ sung 1-2 cốc sữa không đường uống kèm...
Thay vì sử dụng thuốc, bạn hoàn toàn có thể làm sạch phổi bằng các thực phẩm tốt cho phổi rất đơn...
Sữa chua men sống chính là sữa chua có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đặc...
Có một thời điểm vàng trong ngày mà mỗi ly sữa tươi được ví như là một nấc thang nhỏ để nâng...