"Nguồn sữa sạch từ Thụy Sỹ"

1900 636193 - 0914702746

Đăng nhập

Đăng ký

Trẻ bất dung nạp LACTOSE từ sữa mẹ

Share:
Không dung nạp lactose ở trẻ sơ sinh là một vấn đề nghiêm trọng. Điều này nghĩa là trẻ không dung nạp đường lactose trong sữa mẹ, khi uống sữa mẹ sẽ gặp các triệu chứng bệnh. Đây là trường hợp bất dung nạp lactose bẩm sinh. Bé uống sữa bị tiêu chảy sẽ làm các mẹ lo lắng.
Đối với trẻ sơ sinh, “sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất dành cho trẻ nhỏ”, vừa là nguồn cung cấp dinh dưỡng, vừa là nguồn miễn dịch tự nhiên của bé. Vì vậy không nên bỏ hoàn toàn sữa mẹ ra khỏi khẩu phần ăn của bé mà nên làm như sau: mẹ chia nhỏ bữa ăn, giảm lượng sữa cho bé bú một lần để giảm lượng lactose bé hấp thụ một lần; mua bổ sung men lactase cho bé uống; trường hợp bé gần như không uống được sữa mẹ có thể cho bé uống thêm sữa ngoài (không chứa hoặc chứa ít lactose).
VỚI BÉ TRÊN 5 TUỔI KHÔNG DUNG NẠP LACTOSE:
Phần lớn chúng ta gặp trường hợp bất dung nạp lactose ở trẻ trên 5 tuổi, rất hiếm khi ở trẻ dưới 5 tuổi. Khác với trẻ sơ sinh, bé trên 5 tuổi không bắt buộc phải uống sữa. Mục đích chúng ta cho bé uống sữa là để cung cấp chất dinh dưỡng, Ca++, vitamin D để trẻ phát triển tốt hơn. Thiếu Ca++, vitamin D sẽ gây vấn đề về xương và răng cho trẻ.
Không dung nạp lactose, mẹ chỉ cần cho bé uống loại sữa không chứa hoặc chứa ít lactose hoặc bổ sung Ca++, vitamin D bằng những nguồn thức ăn khác.
CREMO LÀ LỰA CHỌN THÔNG MINH ĐỂ CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG KHÔNG DUNG NẠP LACTOSE CHO TRẺ

Bài Mới Nhất

Sữa tươi nguyên kem là loại sữa có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất, với lượng chất béo được giữ...
Người mắc bệnh tiểu đường ở tình trạng ổn định có thể bổ sung 1-2 cốc sữa không đường uống kèm...
Thay vì sử dụng thuốc, bạn hoàn toàn có thể làm sạch phổi bằng các thực phẩm tốt cho phổi rất đơn...
Sữa bò tươi là loại sữa được sử dụng rộng rãi nhất, mẹ bầu có thể chọn sữa bò gầy (sữa tách...
Thực phẩm organic không chứa hóa chất tổng hợp, phẩm màu, không chứa hooc-môn tăng trưởng...